5 điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng khách không thể bỏ qua

Phòng khách được xem là linh hồn của ngôi nhà là nơi tích tụ vượng khí đón nhận tài khí cho gia đình gia chủ. Vì vậy nếu như phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng khách thì gia chủ có thể tài vận ngày một xa sút và sự nghiệp gặp nhiều thăng trầm. Cụ thể mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của mebongda.vn.

Phong thủy phòng khách kỵ cây cảnh mang ý không lành

Trong phong thủy thì phòng khách được xem là nơi chủ quản vận trình sự nghiệp của gia chủ. Con đường công danh sự nghiệp thăng hay trầm hoàn toàn dựa vào mối quan hệ của các bài trí bí bố cục trong phong thủy phòng khách. Nếu như được bố trí một cách hợp lý thì người trong gia đình sẽ thăng quan tiến chức mạnh mẽ. Còn nếu như bày trí không đúng thì sự nghiệp của gia chủ sẽ lụi bại.

Phong thủy phòng khách kỵ cây cảnh mang ý không lành

Phong thủy phòng khách kỵ cây cảnh mang ý không lành

Thông thường trong phòng khách sẽ đặt những cây cảnh có tác dụng thanh lọc không khí và mang lại tính thẩm mỹ cho căn phòng. Tuy nhiên không phải cái gì cũng có thể bày biện trong phòng khách. Trong phong thủy nhà ở thì phòng khách không thích hợp để các loại cây lá nhọn. lá kim và có gai như xương rồng hoặc hoa hồng…

Các loại gai nhọn hay lá nhọn sẽ mang đến sát khí và những điều chẳng lành cho gia chủ và ảnh hưởng đến số gặp được quý nhân. Nếu như có ý định đặt cây cảnh trong phòng khách thì gia chủ nên chọn những loại cây mang ý nghĩa tốt lành và chiêu tài hút lộc như cây phát tài, cây kim tiền…

Kiêng kỵ rác bẩn bừa bãi

Trong phong thủy, phòng khách là nơi tích tụ tài khí. Chính vì thế phòng khách càng rộng, càng thoáng và sạch sẽ thì sẽ phát huy được tác dụng tốt nhất. Nếu gia chủ để đồ đạc bừa bãi trong nhà và không dọn dẹp thì sẽ gây ra những trường khí xấu khiến cho tài khí khó bề tích tụ trong nhà.

Phòng khách kị treo tranh ảnh có hàm ý không lành

Phòng khách là sinh hoạt chung trong mỗi gia đình và cũng nơi để thực hiện tiếp khách. Chính vì thế mà căn phòng cần được bố trí một cách hợp lý. Treo tranh trong phòng khách tạo cảm giác thanh nhã, nhưng nếu bức tranh mang nhiều hàm ý xấu thì sẽ gây hại cho gia chủ.

Đặc biệt trong phong thủy phòng khách kiêng kỵ những bức tranh có hình mãnh thú như chim ưng, hổ báo, sư tử… Những con thú đó có thể dễ dàng gây hại đến con người, mang đến những điềm dữ không may mắn trong phong thủy nhà ở.

Không nên đặt gương lớn phía sau sofa

Theo quan niệm của người xưa thì trong phòng khách nên kiêng việc đặt gương ngay sau sofa. Bởi vì gương có tác dụng hút và phản xạ sát khi. Khi gia chủ nghỉ ngơi trên sofa, phần não bộ phía sau xoay thẳng về phía gương, những trường khí xấu mà gương phản xạ lại sẽ chiếu thẳng và người gây tác động không tốt đến tinh thần và cảm xúc của gia chủ. Nếu lỡ không biết mà phạm phong thủy thì nên gỡ gương xuống ngay hoặc chuyển ra chỗ khác nhé.

Tránh đặt những vật may mắn tương xung với con giáp

Trong phong thủy mỗi thành viên trong gia đình đại diện cho những con giáp khác nhau nên khi bài trí vật may mắn trong phòng khách nên chú ý, tránh đặt những con vật xung khắc với con giáp mà người nhà mình trực thuộc, nếu không sẽ phạm phải đại kị phong thủy.

Xem thêm: Tìm hiểu phong thủy phòng ngủ mệnh Kim 2020

Tùy theo từng con giáp mà đối chiếu, ta sẽ có những con giáp sau xung khắc với nhau:

Tuổi Tý: kị với ngựa,dê, mèo.
Tuổi Sửu: kị với ngựa, dê, chó.
Tuổi Dần: kị với rắn, khỉ.
Tuổi Mão: kị với chuột, gà, rồng.
Tuổi Thìn: kị với chó,mèo.
Tuổi Tị: kị với heo, hổ.
Tuổi Ngọ: kị với chuột, trâu.
Tuổi Mùi: kị với trâu, chuột, chó.
Tuổi Thân: kị với hổ, heo.
Tuổi Dậu: kị với mèo, chó.
Tuổi Tuất: kị với rồng,  gà, con dê, con trâu.
Tuổi Hợi: kị với con rắn, con khỉ.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu 5 điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng khách. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.

 

Loading...

Loading...

Bài liên quan