Cách di chuyển trong bóng chuyền đúng chuẩn kỹ thuật

Hướng dẫn cách di chuyển trong bóng chuyền chuẩn xác giúp bạn có thể di chuyển một cách linh hoạt và nhanh khi chơi bóng chuyền thông qua bài viết sau đây tại chuyên mục blog thể thao.

1. Cách di chuyển trong bóng chuyền

Khi tập luyện và thi đấu môn bóng chuyền, các cầu thủ có thể di chuyển đội hình theo hướng chiều kim đồng hồ với đội hình 6 người đứng thành hình tròn.

Vận động viên đứng ở góc dưới bên phải được quy định là số 1 cũng chính là vận động viên phát bóng, tiếp theo tính theo ngược chiều kim đồng hồ chính là số 2, lần lượt như vậy cho tới vận động viên đứng giữa ở hàng dưới là số 6.

Trong thi đấu, các đội bóng chỉ sử dụng 1 chuyền 2 nên các vận động viên thường sẽ chạy đội hình để khi chuyền 2 ở hàng dưới có thể chạy lên chuyền bóng và không bị bắt lỗi vị trí.

Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm một số Thông tin lô tô và mẹo chơi để dễ dàng thắng cuộc.

Cách di chuyển trong bóng chuyền đúng chuẩn kỹ thuật

Cách di chuyển trong bóng chuyền đúng chuẩn kỹ thuật

Cách đổi cầu trong bóng chuyền

Đổi cầu trong bóng chuyền hay còn được nhiều người gọi là di chuyển cầu, đây chính là một chiến thuật khi chơi bóng chuyền.

Kỹ thuật đổi cầu trong bóng chuyền chính là đường đi của các quả bóng qua vị trí của 1 đội bóng chuyền. Có rất nhiều cách đổi cầu khác nhau tùy theo mỗi nhu cầu và mục đích của mỗi đội. Chẳng hạn, mỗi cầu sẽ di chuyển theo một vòng tròn. Chuyền 2 sẽ xuống cầu công trái, cầu công trái sẽ xuống phát bóng, người phát bóng cũ sẽ lên chỗ ribeto và ribeto sẽ xuống,…

Các đội cùng có thể đổi cầu theo chiều kim đồng hồ

Trong môn thể thao bóng chuyền, kỹ thuật đổi cầu yêu cầu các vận động viên phải di chuyển nhanh. Cũng chính vì cần di chuyển nhanh nên các vận động viên cũng sẽ dễ gặp phải các chấn thương do đó khi chơi môn thể thao này, các cầu thủ nên sử dụng một số phụ kiện bóng chuyền nhằm bảo vệ các bộ phận cơ thể như cánh tay, khuỷu tay, ngón tay, đầu gối,…

Mời bạn xem thêm lịch thi đấu bóng đá hôm nay tổng hợp đầy đủ các thông tin trận bóng nhanh nhất trước giờ bóng lăn

2. Luật đổi cầu trong bóng chuyền

Do khi thi đấu, các đội bóng thường sẽ chỉ sử dụng 1 cầu thủ chuyền 2 nên các vận động viên thường chạy đội hình để khi chuyền 2 ở hàng dưới có thể chạy lên chuyền bóng mà không hề bị trọng tài bắt lỗi vị trí.

Theo luật bóng chuyền mới nhất, thì các cầu thủ cần di chuyển theo chiều kim đồng hồ. Có nghĩa là người chơi lúc trước ở vị trí “2” di chuyển đến vị trí “1” và cứ tiếp tục, lần lượt như vậy.

3. Những kỹ thuật bóng chuyền không thể bỏ qua

Bóng chuyền môn thể thao cần có rất nhiều kỹ năng và khả năng phối hợp cao. Vì vậy, khi bắt đầu chơi bóng chuyền, người chơi cần phải nắm rõ những quy luật và kỹ năng cơ bản nhất. Bạn sẽ không thể nào phát bóng đi nếu như mà không biết kỹ năng đỡ tay trong bóng chuyền. Và càng không thể chạy theo để đỡ bóng nếu như không thể đứng tư thế chuẩn khi chơi bóng.

Vì vậy, kỹ năng đầu tiên bạn cần học đó chính là kỹ năng tư thế đứng, chân, kỹ năng để tay khi đỡ và đập bóng, kỹ năng đáp xuống, kỹ năng bật nhảy. Cùng với đó là việc ghi nhớ những luật chơi cụ thể và cơ bản nhất nhằm tránh phạm luật.

Khi chơi bóng chuyền, một kỹ năng mềm cần thiết nữa đó chính là phối hợp cùng đồng đội. Đây cũng có thể được xem là kỹ năng làm việc nhóm. Bởi khi bạn có những cách phối hợp ăn ý trong khi chơi bóng chuyền thì mọi tình huống khó đều có thể xử lý.

Mời bạn xem thêm tỉ lệ cược bóng đá cập nhật chính xác nhất, nhanh nhất từ các cổng game uy tín hàng đầu hiện nay

Trên đây là hướng dẫn cách di chuyển trong bóng chuyền, qua bài viết các bạn đã nắm rõ khái niệm, luật đổi cầu, cách thức đổi cầu trong môn bóng chuyền rồi. Hãy tập luyện chăm chỉ để đạt được hiệu quả như mong muốn. Chúc bạn luôn tự tin, chiến thắng trong mọi đấu trường.

Loading...

Loading...

Bài liên quan