Tìm hiểu về kỹ thuật, cách sút bóng bằng mu bàn chân

Cách sút bóng bằng mu bàn chân là kỹ thuật được nhiều cầu thủ bóng đá sử dụng khi đá bóng. Tuy nhiên đá như thế nào mới chuẩn động tác, cách sút bóng để không đau chân. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Những ưu điểm khi sút bóng bằng mu bàn chân

Kỹ thuật đá bóng đá bòng bằng mu bàn chân có khá nhiều ưu điểm:

– Đây là kỹ thuật đá bóng căng, tạo ra những đường bóng căng, lực rất mạnh và cực kỳ chính xác.

– Đa số những cú sút bóng thẳng vào lưới của đội đối phương đều được thực hiện nhờ vào kỹ thuật này.

– Cách đá bằng mu bàn chân cho việc truyền bóng dễ dàng và nhanh gọn hơn nhiều so với những kỹ thuật khác.

– Hiệu quả trong mọi tình huống đặc biệt trong việc ghi bàn giành kqbd tốt hoặc phá bóng giải nguy.

Chính vì vậy, các cầu thủ này rất thường xuyên sử dụng kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân. Từ đó, mang tới những trận cầu linh hoạt, thú vị cho người hâm mộ của mình.

Tìm hiểu về kỹ thuật, cách sút bóng bằng mu bàn chân

Cách sút bóng bằng mu bàn chân

Sút bóng bằng mu bàn chân cũng không quá cầu kỳ, dưới đây là phần lý thuyết, các bạn hãy tham khảo để hiểu rõ và thực hiện chuẩn xác hơn.

– Chạy lấy đà: Đứng thẳng hướng bóng (Chếch từ 5-10 độ, đối với người chân dài), tốc độ tăng dần đều, bước cuối dài.

– Đặt chân trụ: Đặt ngang và cách bóng 10-15cm (khoảng cách đặt chân trụ có thể điều chỉnh, tùy thuộc vào tầm vóc và thói quen của từng người), lần lượt đặt từ gót, má ngoài rồi cả bàn chân. Đầu gối chân trụ hơi khuỵu, trong tâm rơi về phía chân trụ, tày cùng phía chân trụ nâng lên và đưa ngang để dử thăng bằng, trong khi mắt nhìn vào bóng.

– Vung chân lăng: Vung chân từ phía sau về trước và cần nhanh và mạnh. Đây là yếu tố chính để quyết định lực sút của bóng có căng hay không. Cần duỗi hết mu bàn chân, cổ chân cố định. Điểm bóng tiếp xúc sẽ là điểm chạm mu (chỗ buộc dây giày)

– Sút bóng: Thực hiện nhanh và mạnh các bước chuẩn bị chân rồi thi triển sút bóng, tung ra một lực mạnh và chuẩn nhất. Mắt cần nhìn qua bóng rồi hướng về phía trước, xác định mục tiêu. Khi thực hiện xong, hai tay vung tự nhiên và người hơi đổi về phía trước theo quán tính.

Các bạn hoàn toàn có thể sút bóng theo ý muốn khi: Bóng đang bật lên, nằm tại chỗ hoặc đá bóng sệt

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả, tỷ số trực tuyến, lịch thi đấu, bảng xếp hạng sớm nhất, truy cập ngay vào bongdawap nhé!

Trên đây là cách sút bóng bằng mu bàn chân và những ưu điểm của kỹ thuật này. Xem thêm những tin tức khác tại chuyên mục blog thể thao nhé!

Loading...

Loading...

Bài liên quan