Lối đá pressing là gì? Ưu nhược điểm của lối đá pressing

Lối đá pressing là gì? Trong bóng đá để có thể giành được chiến thắng thì mỗi một đội bóng sẽ áp dụng một chiến thuật và lối chơi riêng. Trong đó pressing là một trong những lối chơi bóng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Cụ thể để biết thêm chi tiết về lối đá này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của mebongda.vn.

Pressing là gì?

Pressing trong tiếng anh có nghĩa là “ấn”. Tuy nhiên khi sử dụng trong môn thể thao bóng đá chuyên nghiệp thì nó có nghĩa là “áp sát” hoặc hiểu một cách đơn giản hơn và ép sát đối phương. Có nhiều người nhầm tưởng rằng đây là một chiến thuật để chơi bóng đá. Nhưng thực chất nó là một cách để giành lại bóng trong tay đối phương. Đơn giản hơn bạn có thể hiểu nó là một đường chuyền để luân chuyển bóng giữa các đồng đội với nhau. Hoặc có thể là cú sút với chủ đích ghi bàn vào lưới của đối thủ.

Pressing là gì?

Pressing là gì?

Hiện nay, lối chơi Pressing đang được rất nhiều đội bóng lớn áp dụng và nó cho thấy được những ưu điểm nổi bật của mình. Bên cạnh đó với chiến thuật của nhiều HLV thì việc kết hợp với lối đá Pressing đã tạo ra hiệu quả tấn công được tốt hơn và đem lại tỷ lệ ghi bàn đáng ao ước.

Pressing tầm cao là gì?

Pressing tầm cao là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong bóng đá hiện đại. Hầu hết trong các trận đấu bình luận viên đều sẽ sử dụng thuật ngữ chuyên môn này khi bình luận những pha chuyền bóng ở tầm cao. Tuy nhiên theo các chuyên gia thì cụm từ này là một sự hiểu nhầm cơ bản về khái niệm Pressing. Vì sẽ không có Pressing tầm cao, sự khác nhau chỉ là cách nhìn nhận và đánh giá của từng huấn luyện viên và chiến thuật mà họ áp dụng

Ưu, nhược điểm của lối đá Pressing 

Mặc dù là lối chơi mới, hấp dẫn có nhiều ưu điểm nổi bật nhưng Pressing vẫn tồn tại một số nhược điểm. Cụ thể bạn hãy theo dõi những phân tích dưới đây:

Pressing có ưu điểm gì?

Pressing là lối chơi bóng với mục đích tăng áp lực với đối phương. Với đội bóng kiểm soát bóng ít hơn thì họ có thể chuyển hướng theo lối chơi này để giành lại kiểm soát bóng. Nếu như có thể tổ chức để tạo áp lực tốt và khai thác được điểm yếu của đối thủ thì cơ hội ghi bàn sẽ rất cao.

Tuy nhiên trong quá trình áp dụng lối đá này thì các cầu thủ phải có khả năng dẫn bóng tốt, đồng thời phải có những đường chuyền đưa bóng về phần sân của đối phương để tạo áp lực. Hiểu đơn giản hơn thì bóng có thể được chuyển qua vị trí khác để thành lập nên các pha kiến tạo. Theo đó, hậu vệ phòng thủ sẽ có thể bọc lót lên kế hoạch phản công , toàn đội bóng sẽ dâng cao và nâng tầm kiểm soát bóng tối đa.

Pressing có ưu điểm gì?

Pressing có ưu điểm gì?

Với đội bóng chơi bóng theo hướng tấn công thì Pressing được xem là một công cụ đắc lực trong chiến thuật của các huấn luyện viên . Nếu một đội bóng bị đối thủ chơi Pressing và để mất bóng thì họ cũng nhanh chóng chơi tấn công lại và tìm cách ghi bàn ngay lập tức. Pressing được hiểu trái ngược với lối chơi phòng thủ và có nguy cơ đưa cả đội bóng vào tình thế nguy hiểm.

Một số nhược điểm của Pressing

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì lối chơi bóng này cũng có những nhược điểm cơ bản. Nhược điểm của của lối chơi Pressing chính là hàng phòng thủ sẽ có nhiều khe hở. Nó có thể được bỏ qua từ việc sử dụng những lối chơi truyền thống trực diện. Nếu đối phương thực hiện chuyền bóng bằng đường truyền trực diện hoặc đường chéo thì cầu thủ sẽ rất khó để giành lại được bóng ngoài cách quấy rối đối thủ.

Xem thêm: Seagame là gì? Vai trò của Seagame đối với các nước Đông Nam Á

Chơi Pressing cũng đòi hỏi các cầu thủ phải có nền tảng thể lực tốt điều tiết nhịp độ trận đấu để gây áp lực đối với đối phương. Thường sẽ không dễ dàng để tạo áp lực với đối thủ trong hiệp một vì lúc này thể lực của họ còn rất tốt. Bên cạnh thì đội bóng cần phải có sự ăn ý và kết hợp bật nhả một cách hài hòa. Đặc biệt khi thực hiện cũng không thể thiếu được kỹ thuật cá nhân của mỗi người.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về lối đá pressing là gì? Ưu nhược điểm của lối đá pressing. Hy vọng bài viết đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về lối đá này.

 

Loading...

Loading...

Bài liên quan