Tiết lộ lương cầu thủ bóng rổ Việt Nam cao hay thấp

Lương cầu thủ bóng rổ Việt Nam cao hay thấp là vấn đề đang rất được nhiều người quan tâm bởi còn phải dựa vào thành tích từng giải đấu. Vì vậy, để giải đáp tất cả những thắc mắc này, mời bạn tham khảo bài viết sau đây tại chuyên mục blog thể thao nhé!

1. Lương cầu thủ bóng rổ Việt Nam là bao nhiêu?

Không giống những giải đấu quốc tế, mức lương của các vận động viên Việt Nam lại thường ít khi được tiết lộ. Đối với bóng rổ Việt Nam nói chung và VBA nói riêng, thì câu chuyện này cũng không nằm ngoại lệ.

Sau 5 mùa giải VBA, mức lương cầu thủ vẫn đang luôn là vấn đề tế nhị mà không nhiều vận động viên dám chia sẻ. Theo tìm hiểu, thì ở mùa giải đầu tiên VBA 2016 quỹ lương tối đa của một đội bóng tại VBA là 250 triệu đồng/tháng. Số tiền đó được chi trả cho ngoại binh, Việt kiều và nội binh cũng như các cầu thủ trẻ.

Thế nhưng tại VBA 2020 con số này đã giảm xuống chỉ còn 225 triệu đồng/tháng. Mức giảm 10% do mỗi đội đã cắt bỏ 1 vị trí Việt kiều. Nhưng nếu đội bóng ký hợp đồng hình ảnh với cầu thủ Việt kiều của họ, thì quỹ lương của các đội bóng được phép phình thêm 10% một năm.

Vậy thì trong quỹ lương 225 triệu đồng/tháng, con số này được chia cho ngoại binh, Việt kiều và nội binh như thế nào? Đó đương nhiên không phải là một con số cố định, bởi vì các cầu thủ sẽ được trả lương tương xứng với những đóng góp của họ cho đội bóng.

Tiết lộ lương cầu thủ bóng rổ Việt Nam cao hay thấp

Tiết lộ lương cầu thủ bóng rổ Việt Nam cao hay thấp

Sau 5 năm mức lương của ngoại binh gần như được giữ nguyên, nhưng đối với các cầu thủ Việt kiều hoặc nội binh ưu tiên thì khác. Với luật mới của VBA các cầu thủ mang trong mình nửa dòng máu Việt thì sẽ có những ưu đãi tốt hơn hẳn so với 4 mùa trước.

Đa số các cầu thủ Việt kiều được nhận mức lương trên dưới 20 triệu đồng, những cái tên đã khẳng định được đẳng cấp có thể sẽ mang về hơn 30 triệu đồng/tháng. Từ mùa giải này, nếu như ký hợp đồng hình ảnh với đội bóng họ có thể mang về mức thu nhập gấp đôi.

Bên cạnh đó, nếu quan tâm đến bóng đá, mời bạn xem thêm lich bong da hom nay thường xuyên được cập nhật đầy đủ các giải bóng chuyên nghiệp hàng đầu thế giới.

2. Tương lai nào cho các cầu thủ bóng rổ Việt

Vẫn còn đang quá sớm để nói về giấc mơ Oympic đối với bóng rổ Việt Nam. Nhưng chúng ta hoàn toàn có quyền mơ về nó nếu như những đầu tư của chúng ta đi đúng hướng với sự đào tạo trẻ và một tầm nhìn dài hạn.

Hãy nhìn một chút sang câu chuyện của bóng đá. Hàng chục năm nay, có vô số những doanh nghiệp đã đầu tư rất nhiều tiền vào công tác đào tạo trẻ, giải bóng đá chuyên nghiệp của chúng ta cũng đã đi qua nhiều chặng đường, đội bóng của chúng ta cũng đã trải qua không biết bao nhiêu những thất bại cay đắng. Và mãi cho tới thời gian gần đây, chúng ta mới thật sự được nếm quả ngọt tại các giải đấu lớn và đã giành được tấm huy chương vàng SEA Games sau hơn 60 năm mòn mỏi chờ đợi.

Cũng tại SEA Games 30, bóng rổ Việt Nam đã có được những tấm huy chương đầu tiên, không phải là vàng nhưng nên nhớ VBA mới chỉ trải qua 4 mùa giải. Dẫu biết so sánh hai môn thể thao khác nhau là khập khiễng, tuy nhiên nói thế để thấy bóng rổ Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc như thế nào trong thời gian qua.

Lương cầu thủ bóng rổ Việt Nam hiện vẫn còn thấp, họ vẫn phải có những công việc làm thêm nhằm đảm bảo nguồn thu nhập ổn định. Nhưng với đà phát triển này, họ hoàn toàn có thêm niềm tin một ngày nào đó, những biển người sẽ đổ ra đường và hô vang tên họ, những “cơn bão” ấy sẽ có thêm niềm tự hào về kỳ tích của một môn thể thao khác bên cạnh bóng đá.

Bên cạnh đó, bóng đá Đức cũng vô cùng thu hút NHM trên thế giới với những giải đấu chuyên nghiệp, những trận cầu hấp dẫn. Bởi vậy bạn đừng quên cập nhật kết quả Đức sớm nhất nhé!

Trên đây là những thông tin được tiết lộ về lương cầu thủ bóng rổ Việt Nam. Hy vọng trong tương lai VBA sẽ cải thiện mức lương và đầu tư nhiều hơn để bóng rổ Việt Nam ngày càng phát triển. Ngoài ra bạn có thể tham khảo Lương cầu thủ Việt Nam nữa nhé.

Xem thêm:

Loading...

Loading...

Bài liên quan