5 nguyên tắc vàng trong phong thủy phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ cần tuân thủ những nguyên tắc cơ bản thì cuộc sống tình cảm của các cặp vợ chồng mới bền chặt và keo sơn. Con đường tài lộc của gia chủ cũng có được nhiều may mắn hơn. Vậy những nguyên tắc phong thủy đó là gì? Mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của mebongda.vn.

Phong thủy phòng ngủ cửa không được đối nhau

Trong cuộc sống mỗi người chúng ta luôn muốn có được một cuộc sống hôn nhân gia đình thuận lợi và hạnh phúc. Tuy nhiên trên thực tế thì không phải ai cũng có được đường tình duyên suôn sẻ. Thời gian sống với nhau lâu dài sẽ khiến mâu thuẫn phát sinh và cuộc sống hôn nhân rơi vào bế tắc. Do đó các yếu tố trong phong thủy phòng ngủ sẽ giúp phần nào đó cải thiện hôn nhân của gia chủ.

Vị trí cửa phòng ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy. Nó có vai trò quan trọng và chủ yếu trong việc nạp khí vào trong căn phòng. Vì vậy nếu như vợ chồng muốn ít khi xảy ra cãi vã nghi ngờ lẫn nhau thì nên chú ý tránh thiết kế cửa phòng ngủ đối diện với nhau trong căn nhà.

Phong thủy phòng ngủ cửa không được đối nhau

Phong thủy phòng ngủ cửa không được đối nhau

Tuy nhiên trong một số trường hợp nhà đã xây dựng từ trước thì khó để bố trí cửa phòng ngủ lại được. Vì thế khi dọn đến tránh lỗi phong thủy này gia chủ có thể sử dụng bình phong hoặc một bức rèm cửa để làm giảm bớt những năng lượng không tích cực vào trong căn phòng.

Giường ngủ phải kê ở vị trí thích hợp

Giường là là một trong những đồ vật quan trọng bên trong phòng ngủ, vì đây là nơi ta nghỉ ngơi sau một ngày bận rộn. Nếu kê giường ở vị trí hợp lý, gia chủ không chỉ có được một giấc ngủ an lành để ngày mai tràn trề năng lượng, mà còn có thể giúp thu tài đón lộc và gặp nhiều may mắn.

Trong hôn nhân, vị trí của giường ngủ được xem là một vị trí quan trọng trong phong thủy. Bởi nếu như giường kê không hợp phong thủy thì vợ chồng dễ nảy sinh bất hòa, cãi vã, hôn nhân không được yên ổn. Còn nếu kê giường chuẩn phong thủy, cuộc sống vợ chồng thăng hoa.

Phong thủy phòng ngủ đã có những công trình nghiên cứu mang tính chuyên sâu về vị trí kê giường ngủ. Ta có thể căn cứ vào mệnh của mình để biết được nên kê giường ở đâu thì thích hợp nhất.

Bàn trang điểm không nên đối diện với giường ngủ

Tuy bàn trang điểm chỉ là một đồ dùng nhỏ bé trong căn phòng ngủ không quá được mọi người chú trọng, như nó cũng có những nguyên tắc cơ bản riêng. Nếu gia chủ để gương của bàn trang điểm đối diện với giường ngủ thì có thể khiến sức khỏe của hai vợ chồng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cuộc sống hôn nhân gặp nhiều hiểu lầm. Đường công danh cũng bị ảnh hưởng vì không yên được gia thất.

Gương là đồ vật có khả năng phản chiếu, nếu như để đối diện với cửa, sẽ hình thành nên sát khí lớn cho căn phòng ngủ. Đồng thời, trong phòng ngủ cũng không nên bố trí quá nhiều gương như vậy sẽ làm rối loạn các luồng khí tốt trong căn nhà

Nên sử dụng những đồ dùng có đôi có cặp trong nhà

Trong phòng ngủ, tủ đầu giường phải được thiết kế nội thất theo cặp, chỉ một bên có tủ đầu giường trong phong thủy người ta xem đó là sự cô độc không may mắn.

Nên sử dụng những đồ dùng có đôi có cặp trong nhà

Nên sử dụng những đồ dùng có đôi có cặp trong nhà

Vì thế, trong phong thủy phòng ngủ, tủ đầu giường đơn nhất là một trong những điều cấm kị.

Nếu điều kiện cho phép, thì gia chủ nên sắm sửa đồ vật trong nhà sao cho có đôi có cặp như vậy sẽ đem lại may mắn. Có như vậy, thì dù là trên phương diện khí tràng hay vận thế đều có những ích lợi rất lớn.

Xem thêm: Những sai lầm trong phong thủy cầu thang khiếng táng gia bại sản

Trong phòng ngủ không nên có quá nhiều đồ dùng màu đỏ

Đồ dùng màu đỏ thuộc Hỏa trong ngũ hành, mà Hỏa là ngũ hành có điểm nóng vội nên dễ gây điều tiếng và thị phi. Điều này có những ảnh hưởng vô cùng rõ ràng nếu đồ vật màu đỏ được sắp xếp trong phòng gia chủ.

Do đó, ở đầu giường hoặc gần đầu giường không được bố trí những đồ vật màu đỏ hoặc tím, nếu tránh được thì nên hết sức tránh, nếu không vợ chồng sẽ thường xảy ra mâu thuẫn cãi vã.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu phong thủy phòng ngủ và những nguyên tắc phong thủy cơ bản. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.

 

Loading...

Loading...

Bài liên quan