Giải đáp Olympic hiện đại được tổ chức mấy năm 1 lần?

Olympic hiện đại được tổ chức mấy năm 1 lần? Cùng tìm hiểu chi tiết các thông tin cơ bản về thế vận hội Olympic thông qua bài viết sau đây tại chuyên mục blog thể thao nhé!

1. Olympic là gì

Olympic hay còn được gọi với cái tên thân thuộc là Thế vận hội Olympic là cuộc tranh tài trong nhiều môn thể thao giữa các quốc gia trên toàn thế giới. Thế vận hội gồm Thế vận hội Mùa hè và Thế vận hội Mùa đông được tổ chức xen kẽ nhau cứ 2 năm/lần (vào các năm chẵn).

Đây là một đại hội thể thao không chỉ là đua sức thể lực mà nó còn mang ý nghĩa biểu trưng cho tinh thần đoàn kết, hòa bình của toàn nhân loại.

Có 2 loại Đại hội Olympic là Olympic mùa Hè và Olympic mùa Đông.

Giải đáp Olympic hiện đại được tổ chức mấy năm 1 lần?

Giải đáp Olympic hiện đại được tổ chức mấy năm 1 lần?

Mời bạn xem thêm tỉ lệ cược bóng đá cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trước khi trận đấu được diễn ra ngay nhé!

2. Lịch sử Olympic

Theo truyền thuyết, thế vận hội Olympic cổ đại do Thần Heracles, con trai của Thần Zeus sáng lập ra. Thế vận hội Olympic đầu tiên được tổ chức vào năm 776 trước Công Nguyên. Ở thế vận hội Olympic này, vận động viên chạy đua Coroebus đã giành chiến thắng ở sân vận động Olympic với đoạn đường khoảng 192 mét và trở thành nhà vô địch Olympic đầu tiên trong lịch sử.

Thế vận hội Olympic cổ đại phát triển và duy trì bốn năm một lần trong gần 1.200 năm. Vào năm 393 sau Công Nguyên, Hoàng đế La Mã Theodosius I, một tín đồ đạo Cơ Đốc đã huỷ bỏ Thế vận hội do những ảnh hưởng ngoại giáo của chúng.

Khoảng 1.500 năm sau, Pierre de Coubertin là một quý tộc người Pháp đã bắt đầu phục hồi lại Thế vận hội sau khi nhận ra rằng chính thể dục, nhiều môn thể thao đặc trưng hơn sẽ khiến con người mạnh khoẻ, cường tráng.

Vào năm 1890, ông đã tổ chức và sáng lập Hội Liên hiệp Thể thao Pháp (Union des Sociétés Francaises de Sports Athlétiques (USFSA)). Hai năm sau, Coubertin lần đầu tiên đưa ra ý tưởng phục hồi lại Thế vận hội Olympic.

Hai năm sau, Coubertin đã tổ chức một cuộc họp với 79 đại biểu đại diện cho 9 quốc gia tuyên bố về sự phục hồi của Thế vận hội Olympic. Các đại biểu tại cuộc họp đã bỏ phiếu nhất trí kế hoạch phục hồi Olympic và quyết định thành lập một uỷ ban quốc tế để tổ chức Olympic. Uỷ ban này trở thành Uỷ ban Olympic Quốc tế (IOC – Comité International Olympique), và Demetrious Vikelas, đại biểu Hy Lạp đã được bầu làm chủ tịch đầu tiên của Uỷ ban Olympic. Aten được chọn là nơi tổ chức Thế vận hội Olympic đầu tiên, và việc lên kế hoạch bắt đầu.

Kể từ khi được phục hồi và hoàn thiện đến nay, Thế vận hội Olympic đã trải qua tổng cộng 26 kỳ đại hội. Olympic ngày nay được tổ chức 4 năm một lần. Trừ những năm xảy ra chiến tranh thế giới, thế vận hội không được tổ chức.

Cuộc thi chạy marathon nữ không có trong Olympic cổ đại. Những người Hi Lạp nổi tiếng đã từng tham dự Olympic cổ đại là: Triết gia Socrates, Pythagoras, Plato, Aristotle và Hippocrates – cha đẻ của ngành y.

3. Olympic hiện đại được tổ chức mấy năm 1 lần

Thế vận hội Olympic mùa hè được tổ chức định kỳ 4 năm/lần bắt đầu từ năm 1896, trừ những năm diễn ra chiến tranh thế giới (như Chiến tranh thế giới thứ II). Thế vận hội mùa đông ra đời muộn hơn khá nhiều, vào năm 1924, và đã được tổ chức riêng cho những môn thể thao mùa đông. Mới đầu nó được tổ chức cùng năm với Thế vận hội mùa hè, nhưng từ năm 1994, Thế vận hội mùa đông và Thế vận hội mùa hè được diễn ra xen kẽ cách nhau 2 năm.

Trong Olympic cổ đại, theo quy định thì phụ nữ không được tham gia thi đấu. Một vài phụ nữ đã không chấp nhận sự phân biệt đối xử này nên họ đã cải trang thành nam giới để thi đấu, dù hình phạt lúc bấy giờ là bị ném từ trên đỉnh núi Typaion xuống nếu bị phát hiện.

Mời bạn xem thêm lịch thi đấu bóng đá giúp bạn cập nhật thông tin liên quan đến các trận cầu sớm nhất hiện nay

Những thông tin trong bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được hết những thắc mắc Olympic hiện đại được tổ chức mấy năm 1 lần. Bên cạnh đó, qua bài viết này hy vọng cũng đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin khác về Olympic.

Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin về zlatan ibrahimović chiều cao để biết thêm những gì cầu thủ nổi tiếng này đang có.

Loading...

Loading...

Bài liên quan