Trọng tài bắt trận chung kết của V-League bị bắt khẩn cấp vì tiêu cực

Tin bóng đá Việt Nam: Tối hôm qua, ngày 21/11 cảnh sát Thái Lan đã bắt khẩn cấp trọng tài Pummarin Khamruen, người điều khiển trận đấu giữa Hà Nội – Quảng nam ở vòng 25 V-League.

Tối ngày hôm qua, 21/11, tờ báo bóng đá có uy tín hàng đầu xứ chùa Vàng đã đưa tin, cảnh sát nước này đã được lệnh bắt khẩn cấp trọng tài Pummarin Khamruen, vị vua áo đen đã cầm còi trận chung kết của bóng đá Việt Nam giữa CLB Hà Nội gặp CLB Quảng Nam diễn ra vào cuối tuần qua. Được biết, vừa về nước, trọng tài này đã ngay lập tức bị cơ quan điều tra giam giữ.

Cụ thể, trong cuộc họp báo diễn ra vào tối hôm qua, chủ tịch liên đoàn bóng đá Thái Lan Somyot cùng thiếu tướng Chakthip đã cho biết đã bắt giữ 12 người, trong đó có 5 cầu thủ, 2 trọng tài và 4 quan chức vì cùng một tội danh – dàn xếp tỷ số một vài trận đấu tại Thai League.

Trọng tài Phummarin Khamruen, người điều khiển trận chung kết của bóng đá Việt Nam mùa giải 2017 giữa Hà Nội và Quảng Nam bất ngờ bị bắt do dính vào nghi án dàn xếp tỷ số.

Trong cuộc họp báo tối 21-11 tai Thái Lan, tờ Siam Sports dẫn lời chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot và thiếu tướng Chakthip về việc cảnh sát nước này đã bắt giữ 12 người, bao gồm 5 cầu thủ (Sutipong, Narong Wongtong, Suwittaya Sinchai, Seksan Thongthang và Veerapong Pudsa), 2 trọng tài (Pummarin Khamruen, Teerachit Sithsuka) và 4 quan chức (Saman, Kittipoom Papupang, Setthapol Komolwattana và Phoomphan Phanannikul) liên quan đến hành vi dàn xếp tỉ số tại giải Thai League. 12 người bên trên đã bị dính vào 4 trận thuộc Thai League từ 20-7, 26-7, 10-9, 17-9 với số tiền lên tới 1.4 tỷ đồng.

Trọng tài Khamruen đã bị đưa về cơ quan công an ngay tại sân bay, khi trở về từ bóng đá Việt Nam.  Ông cũng là vị vua áo đen thường xuyên được điều khiển những trận đấu của bóng đá Việt Nam trong thời gian vừa qua. Ông cũng là người đã cầm còi trận giao hữu giữa U22 Việt Nam và U20 Argentina.

Được biết, con số dính đến tiêu cực chưa dừng lại ở con số 12. Cơ quan công an của Thái Lan vẫn tiếp tục điều tra và tìm kiếm manh mối.

Loading...

Loading...

Bài liên quan

Trả lời