Làm thế nào để NHM Việt Nam xem ASIAD 2018 khi không có bản quyền?

CĐV nước nhà đã làm gì để thỏa mãn niềm đam mê, cuồng nhiệt cùng U23 Việt Nam và các môn thể thao khác đang hy vọng tranh HCV?

Sau trận đấu giữa Việt Nam và Pakistan có rất nhiều kênh truyền hình phát trực tiếp như Youtube, facebook,… và các trang web bóng đá. Vậy vấn đề “nóng hổi” ngay từ khi giải đấu chưa bắt đầu là làm cách nào để xem những cầu thủ con cưng của chúng ta thi đấu?

Các đài truyền hình ở Việt Nam không thể mua bản quyền ASIAD được bởi đối tác truyền hình hét giá quá cao,  nên những diễn biến và quá trình diễn ra của đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018 sẽ không được tường thuật trực tiếp trên sóng truyền hình. Vì thế mà người hâm mộ nước nhà buộc phải sử dụng nền tảng Internet để thỏa mãn đam mê.

Vậy khán giả Việt Nam phải xem đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu bằng cách nào? Người Việt Nam rất tò mò và kiến thức tinh thông thì không quá khó với một số người thông thạo sử dụng Internet, họ sử dụng một số phần mềm tạo giả địa chỉ IP của Indonesia (như VNP Open…) để có thể xem trang Vidio…

Trước khi giải đấu bắt đầu, đã có tin đồn xem giải đấu miễn phí trên trang Vidio… của indo nhưng thực tế website này lại không xem được vì mình đang sử dụng IP của Việt Nam. Điều này khiến cho đa phần người dùng ở nước ta không thể truy cập và sử dụng trang web này.

Tuy nhiên, ở trận U23 Việt Nam – U23 Pakistan, rất nhiều kênh cá nhân vẫn phát trực tiếp diễn biến của cuộc đọ sức này trên nền tảng Youtube.

trực tiếp u23 việt nam

Làm thế nào để NHM Việt Nam xem ASIAD 2018 khi không có bản quyền?

 

Đây là cách “chống chế” bất đắc dĩ và không nên được phát tán vì vấn đề bản quyền đang ngày càng ngặt nghèo. Người hâm mộ Việt Nam có thể thỏa mãn đam mê trong phút chốc nhưng gây khó cho các nhà khai thác truyền hình chính thống.

Mọi người chỉ cần vào tìm từ khóa “Trực tiếp U23 Việt Nam” khoảng 15 phút trước khi trận đấu bắt đầu là sẽ có rất nhiều kênh “tiếp sóng lậu” và thậm chí là còn có cả bình luận tiếng Việt. Không chỉ Việt Nam, một số kênh youtube của Thái Lan, Malaysia làm điều tương tự.

Theo thông tin từ Đài truyền hình Việt Nam, vì vấn đề bản quyền của ASIAD 2018, VTV sẽ không tường thuật trực tiếp các môn thi đấu của đại hội trên các kênh sóng của mình, nhưng thông tin và hình ảnh của sự kiện, đặc biệt diễn biến thi đấu của đoàn thể thao Việt Nam được cập nhật nhanh nhất, đầy đủ trên các bản tin thể thao của VTV.

Đúc kết là với nỗ lực của các đài truyền hình, trong đó có VTV, chúng ta hoàn toàn đã có địa chỉ tin cậy để xem những hình ảnh của U23 Việt Nam cũng như các môn thi đấu khác của đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018 trên sóng truyền hình chứ không thiết phải xem lậu, xem chui bằng nhiều nguồn trên Internet.

Loading...

Loading...

Bài liên quan