Xem phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc giúp hút tài lộc

Xem phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc như thế nào để đảm bảo sức khỏe và ổn định phát triển tài lộc? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của mebongda.vn.

Đặc trưng của những người mệnh Mộc

Trong ngũ hành có 5 yếu tố cơ bản gồm có Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Những yếu tố này có mối quan hệ tương sinh và tương khắc với nhau. Trong đó hành Mộc tương sinh với hành Thủy và tương khắc với hành Kim.

Dựa vào mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành mà người ta tạo nên thuyết phong thủy với từng mệnh. Nhờ tuân theo học thuyết này mà con người có thể tránh được những điềm xấu và hấp thu được khí tốt. Bởi vậy phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc cũng phải dựa trên các mối quan hệ trong ngũ hành này mới thu hút được tài lộc

Tìm hiểu phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc

Tìm hiểu phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc

Tìm hiểu phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc

Hướng phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Trong ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc bởi vì nước là nguồn dinh dưỡng giúp cho cây phát triển. Do đó khi chọn hướng phòng ngủ cho người mệnh Mộc cần chọn theo hướng tương sinh với tức là chọn hướng Bắc. Hoặc cũng có thể chọn hướng Nam hoặc Đông Nam theo hướng của bản mệnh cũng hỗ trợ rất nhiều trong phong thủy tài lộc.

Màu sắc phòng ngủ của người mệnh Mộc

Màu sắc bên trong phòng ngủ không chỉ có tác dụng trang trí mà nó còn mang tính chất tương sinh tương khắc khác nhau trong phong thủy. Do đó khi chọn màu sắc cho phòng ngủ thì bạn nên chú ý bố cục màu sắc sao cho thể hiện sự tương sinh với mệnh của chủ nhân trong căn phòng.

Do đó với những người mệnh Mộc thì phòng ngủ cần chú ý chọn những màu sắc tương sinh với bản mệnh của mình để giúp cho con đường tài lộc và gia đình yên ấm.

Đối với các màu sắc hợp với mệnh Mộc thì có thể tham khảo một số màu như màu đen của đất hay xanh dương, xanh da trời. Hoặc có thể tham khảo một số màu của các loại gỗ và các loại game màu tính hỏa như đỏ, tím, hồng trong phối hợp màu sắc. Tốt nhất nên chọn màu xanh là màu chủ đạo để căn phòng chứa nhiều sinh khí tốt cho gia chủ.

Vật dụng trong phòng ngủ của người mệnh Mộc

Vật dụng bên trong phòng ngủ của người mệnh Mộc cần phải tuân thủ quy tắc về ngũ hành tương sinh tương khắc. Bằng cách chọn chất liệu đồ vật cũng như hình dáng phù hợp sẽ giúp cho gia chủ đảm bảo yếu tốt phong thủy này. Các vật dụng trong phòng ngủ của người mệnh Mộc cần nên sử dụng chất liệu đá có màu sắc của hành Thủy như xám, xanh nước biển, xanh da trời hoặc đen… Không nên chọn những đồ vật có chất liệu từ kim loại hoặc màu trắng thì nó thuộc hành Kim tương khắc với Mộc. Nên sử dụng tủ, bàn phòng ngủ bằng gỗ, tránh bằng kim loại như nhôm, sắt…

Xem thêm: Những điều đại kỵ trong phong thủy văn phòng

Trên đây là một số thông tin chi tiết về việc tìm hiểu phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.

 

Loading...

Loading...

Bài liên quan